Luật sư vạch trần chiêu thức của Nguyễn Thái Luyện

Để hiểu được các chiêu thức lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện và Alibaba, trước hết chúng ta cần tìm hiểu cách thức thực hiện việc phân lô bán nền theo đúng pháp luật cụ thể như sau:

Cách 1: Thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở (theo hình thức mua gom đất nông nghiệp)

Bước 1: Xin thực hiện dự án nhà ở theo hình thức nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp từ người dân quy định tại Điều 73 Luật Đất đai, phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đã có

Bước 2: UBND cấp tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương thực hiện dự án (trường hợp này không cần phải thông qua đấu giá, đấu thầu vì việc mua gom được thực hiện theo giá thỏa thuận, không phải giá đền bù của nhà nước, nếu chủ đầu tư không mua gom được hết thì dự án không thể thực hiện được, do đó, thông thường các chủ đầu tư sẽ cho người đi mua gom đất từ trước khi xin dự án)

Bước 3: Công ty Chủ đầu tư tiến hành nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp từ người dân.

Bước 4: Xin chuyển mục đích sử dụng đất, xác định giá đất theo đất ở, đóng tiền sử dụng đất và xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục liên quan như: môi trường, quy hoạch chi tiết, bản vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng để đủ điều kiện thi công.

Bước 6: Đưa máy móc vào thi công trên thực địa theo đúng hồ sơ được duyệt.

Bước 7: Hoàn thành cơ sở hạ tầng, xin chấp thuận đủ điều kiện bán hàng theo hình thức phân lô bán nền trước khi mở bán chính thức.

Bước 8: Ký hợp đồng mua bán, thực hiện các nghĩa vụ theo Hợp đồng, bàn giao và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Cách 2: Phân lô tách thửa (chỉ thực hiện khi mua từng thửa đất rộng mà trong đó đã có toàn bộ hoặc một phần đất ở và phù hợp với quy hoạch)

Bước 1: Mua các thửa đất rộng

Bước 2: Cho máy móc san lấp và làm hạ tầng (phần đất ở)

Bước 3: Làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất đối với phần đất không phải là đất ở và xin phân lô tách thửa thành nhiều thửa nhỏ (xin hiến đất làm đường – nếu cần)

Bước 4: Nộp tiền sử dụng đất, thuế phí và nhận sổ đỏ

Bước 5: Bán từng lô nhỏ cho người mua

Các chủ đầu tư sẽ ưu tiên thực hiện dự án bất động sản thông qua các hình thức đấu giá, đấu thầu hoặc xin giao chủ đầu tư theo cách 1 (nhận chuyển nhượng đất nong nghiệp từ người dân theo quy định tại Điều 73 Luật Đất đai).

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, những năm sốt đất vừa qua, phong trào phân lô tách thửa đã lan rộng từ khu vực miền Nam ra khắp cả nước bởi sự đơn giản trong thủ tục hành chính cũng như hiệu quả lợi nhuận mà họ thu về.

Hãy nhìn cách thức mà Alibaba đã thực hiện để thấy họ trở thành Alibaba và 40 tên cướp như thế nào?

Tự nhận mình còn giỏi hơn cả Gia Cát Lượng nên không cần thủ tục hành chính phức tạp và phiền phức, Nguyễn Thái Luyện ngay lập tức chỉ đạo anh em, người thân mua gom đất nông nghiệp của người dân, tức là thực hiện luôn Bước 3. Rồi sau đó, như thể đấng toàn năng, anh ta chỉ đạo anh em chạy thẳng đến bước cuối cùng là bước 8: Ký hợp đồng mua bán với người dân và huy động vốn trái pháp luật. Sau đó họ lộn về bước 6, cho máy móc vào thi công trên thực địa. Đến khi chính quyền ra tay can thiệp thì chuyện gì xảy ra như các bạn biết rồi, nữ tướng nhà Luyện hô to: “Đập xe nó cho chụy!!!!!”.

Thật chưa từng thấy chủ đầu tư nào gông cuồng, coi trời bằng vung đến như vậy. Bất kỳ một doanh nghiệp bất động sản nào, một khi đã bị chính quyền nhắc nhở sẽ ngay lập tức dừng các hành vi vi phạm và ra sức khắc phục các hồ sơ còn thiếu. Còn cái kiểu đã làm sai thật là sai nhưng lại đủ bản lĩnh chơi ngông thế này thì đúng là xưa nay hiếm gặp.

Vì đã trót nhận bản thân còn giỏi hơn Gia Cát Lượng nên chả lẽ bây giờ, để thoát tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” Luyện lại phải uốn lưỡi, ưỡn ngực mà tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng: “Tôi không có ý lừa đảo mọi người, ấy là vì tôi ngu mà thôi”.

Bây giờ thì Gia Cát Luyện không thể nói như vậy được, án tại hồ sơ được đánh giá là “kỷ lục” trong lịch sử tố tụng bởi nhiều điều chưa từng có tiền lệ với số bị hại khoảng 4.500 người, hồ sơ vụ án có hơn 1 triệu bút lục và thời gian xét xử dự kiến kéo dài gần một tháng (từ ngày 8/12/2022 đến 6/1/2023).

Nguyễn Thái Luyện, với sự công khai náo nhiệt, sự tự tin cuốn hút cùng những lời tuyên bố hùng hồn, chắc nịch và những khoản lợi nhuận khổng lồ đã khiến nhiều người bị lóa mắt. Toàn bộ đại gia đình lũ lượt theo chân Gia Cát tái sinh vào tù.

Nếu chẳng may dính vào vụ án này, xin đừng tự trách bản thân hay người nhà vì đã mù quáng tin theo những kẻ lừa lọc. Những kiến thức đúng đắn về pháp lý và tâm lý học sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn trong việc nhận diện những kẻ hai mặt giả tạo và thoát khỏi những chiêu thức thao túng tâm lý tinh vi của chúng. Trải nghiệm đau thương là những kinh nghiệm quý giá để từ đó, chúng ta có động lực cập nhật kiến thức và cải thiện bản thân mỗi ngày.

Chúc các bạn luôn có đủ động lực để kiên trì trên con đường học – hiểu – hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay