Toxic Friends & Family – Tránh xa những người độc hại

Khi xung quanh bạn toàn là những người độc hại, thì thật khó có thể nói rằng bạn là người may mắn, rằng bạn là người có năng lực tốt, rằng bạn có 1 trái tim nhân hậu và ấm áp. Cũng thật khó để nói với bạn rằng cuộc sống này tốt đẹp như thế nào. Chính bạn cũng sẽ dễ dàng quên đi tất cả những phẩm chất tốt đẹp mà bạn có khi bạn xung quanh bạn toàn là những người độc hại. Bạn cũng sẽ dễ dàng quên rằng bạn có một tâm trí của riêng mình. Rằng bạn có quyền lựa chọn. Rằng giọng nói nội tâm của bạn mới chính là điều quan trọng nhất.
Hãy cho tôi thấy những người mà bạn kết thân… và tôi sẽ cho bạn thấy tương lai của bạn. Tôi sẽ cho bạn thấy tương lai của bạn… bởi vì TƯƠNG LAI của bạn là sự phản ánh những gì bạn cho phép trong cuộc sống hiện tại.
Những người độc hại không phải chỉ là quỷ dữ. Họ cũng không nhất thiết phải là những người xấu. Họ thường không ĐỘC hại đối với tất cả MỌI NGƯỜI. Đôi khi họ chỉ là những người không tốt cho BẠN. Đôi khi cả bạn và họ là những người gây độc hại cho nhau…. bởi vì các bạn không phù hợp với nhau.
Vậy làm thế nào bạn có thể chung sống với những người độc hại mà không bị ngộ độc?
Nếu bạn thường xuyên ở bên cạnh những người tiêu cực, thông thường bạn sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi BẠN trở nên tiêu cực.
Đó chính là những gì sẽ xảy ra khi bạn kết giao nhầm người. Họ sẽ lây nhiễm sự tiêu cực của họ cho bạn và họ sẽ làm cho bạn bị ngộ độc! Họ sẽ khiến bạn phát ốm với sự độc hại. Họ khiến bạn mệt mỏi. Họ sẽ khiến bạn chán ngán với mọi thứ, kể cả chính bản thân và cuộc sống của bạn.
Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình… Nhưng bạn bè của bạn thì không… Vậy thì, bạn cần phải lựa chọn.
Nếu những người mà bạn đang lựa chọn để kết giao không làm cho bạn tốt hơn, thậm chí họ đang làm cho bạn trở nên tồi tệ hơn thì đó là 1 lựa chọn sai lầm. Vì nếu bạn lựa chọn đúng thì những người xung quanh sẽ khiến bạn cảm thấy TỐT HƠN về bản thân và tất cả những điều đang diễn ra.
Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về tất cả những người mà bạn đã và đang dành nhiều thời gian nhất cho họ. Họ làm cho bạn cảm thấy thế nào?
Đây là cuộc sống của bạn! Bạn chính là người đặt ra tiêu chuẩn của mình!
Và ĐÂY LÀ MỘT SỐ BÀI TOÁN đơn giản DÀNH CHO BẠN…
– Hãy thêm một số người tích cực vào cuộc đời của bạn;
– Hãy lọc bỏ những người làm bạn có cảm xúc tiêu cực;
Và điều đó sẽ đem đến cho bạn 1 cuộc sống tốt hơn.
Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Vậy bạn đang dành nhiều thời gian nhất cho những ai? Bạn có muốn trở thành mức trung bình của những người đó không?
Đâu là mức độ trung bình cho lòng tốt của họ? Đâu là mức độ trung bình cho sự chính trực của họ? Đâu là mức độ trung bình cho nỗ lực phát triển bản thân của họ? Đâu là mức độ trung bình cho nhân cách của họ? Hay bạn có thể làm tốt hơn tất cả những người đó?
Bạn có BIẾT rằng bạn có đủ khả năng để làm cho mọi thứ tốt hơn hay không? Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Bạn sẽ có kỳ vọng cao hơn. Và bạn sẽ đạt được Kết quả tốt hơn.
Đã đến lúc để bạn thay đổi lựa chọn về những người xunh quanh!
Và còn HƠN THẾ NỮA. Đó không chỉ là những người xung quanh bạn… Đó là những cuốn sách bạn đọc… Chương trình giải trí bạn xem. Đó là những người bạn lắng nghe… Hay những điều bạn chọn để tin tưởng…
Bất cứ điều gì bạn tiêu thụ, chúng sẽ tiêu thụ bạn. Tất cả những thứ mà bạn cho phép có mặt trong cuộc đời của bạn sẽ trở thành cuộc đời của bạn. Bạn phải trở nên KHẮT KHE với tất cả mọi thứ và tất cả những người mà bạn cho phép trong cuộc sống của mình.
Nếu bạn đang chọn kết giao với những người không chuẩn mực, BẠN cũng sẽ KHÔNG ĐẠT CHUẨN! Nếu bạn muốn nâng tầm cuộc sống của mình…
HÃY nâng TIÊU CHUẨN CỦA BẠN và cải thiện chất lượng của những người mà bạn sẽ dành thời gian cùng.
Đó là SỰ LỰA CHỌN CỦA BẠN! Đây là cuộc sống của bạn! Bạn có toàn quyền đặt ra tiêu chuẩn của mình!
Sống một cuộc đời mà người khác không hiểu không phải là vấn đề.
Sống một cuộc đời mà những người thân trong gia đình bạn hay những người bạn chí cốt của bạn không hiểu cũng không sao…
ĐÂY LÀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN! Nó không phải là 1 bài toán mà người khác cần phải hiểu…
Nó là để cho bạn thưởng thức và Để sống hết mình.
Nếu bạn CHỌN quanh quẩn với những người không có đạo đức, sớm muộn gì bạn cũng sẽ trở thành người không có đạo đức.
Nếu bạn chọn ở bên những người không biết cách tôn trọng người khác, điều đó sẽ nói gì về bạn?
Nếu bạn chọn ở bên những người không tử tế với người khác, điều đó nói gì về bạn?
Nếu bạn chọn ở bên những người luôn tìm cách hạ thấp giá trị bản thân bạn – thì chính bạn cũng đang tự hạ thấp giá trị của bản thân mình.
Nếu bạn chọn đi loanh quanh với những người trôi dạt trong vô vọng – thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ trôi dạt trong vô vọng.
Nếu bạn chọn xung quanh là những người không có nghị lực, và không có mong muốn cải thiện bản thân – bạn có nghĩ rằng bạn có BẤT KỲ cơ hội nào để cải thiện bản thân hay không?
Bạn cần PHẢI đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Bạn phải chọn ở bên cạnh những người có thể LÀM BẠN TỐT HƠN. Những người sẽ đưa bạn đến những tiêu chuẩn cao hơn. Những người thực sự đạt CHUẨN. Đó phải là những NGƯỜI TỐT, chân thành, và có trái tim ấm áp.
Điều đó không hề dễ dàng. Đó là một trong những quyết định khó khăn nhất mà chúng ta phải thực hiện với tư cách là những con người…
Bạn phải đưa ra lựa chọn: ai là người mà bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn, ai là người bạn sẽ dành ít thời gian hơn và ai là người mà bạn hoàn toàn không dành 1 chút thời gian nào cho họ…
Đó là cách tốt nhất mà bạn cần phải làm, không có sự lựa chọn nào tốt hơn.
Một cuộc đời với những người luôn tìm cách lấy lòng người khác, a dua ba phải, không bao giờ dám lên tiếng bảo vệ lẽ phải, và nhờ đó … bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ được sống 1 cuộc đời trọn vẹn của chính bản thân mình hoặc có đủ dũng cảm để lên tiếng bảo vệ bản thân, bảo vệ cho những giá trị mà bạn có và tự tin tiến bước trên con đường mà bạn đã chọn, bất kể đó là con đường chưa có ai từng đi.
Tôi muốn đi đến cuối cuộc đời và hài lòng rằng tôi đã luôn đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Đó không phải là điều dễ dàng. Đó cũng không phải là điều sẽ làm hài lòng số đông. Không điều gì có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Và ước nguyện cuối đời đó có thể sẽ không xảy ra, nếu bạn quanh quẩn với những người kém phẩm hạnh.
Bạn không thể dành thời gian cho những người độc hại và mong đợi một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Bạn không thể dành phần lớn cuộc đời mình với những người ĐỘC hại và mong đợi sẽ được HẠNH PHÚC.
Hãy chọn những người sẽ giúp bạn đạt được tiêu chuẩn cao hơn. Những con NGƯỜI THẬT. Những con người trung thực, tài năng và tốt bụng.
Hãy lựa CHỌN những người đồng hành của bạn. Đừng bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt và khôn ngoan. Đó là lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay