Chương trình hỗ trợ Nạn Nhân Bị Xâm Hại Tình Dục

Ở Việt Nam, các vụ xâm hại tình dục, đặc biệt là xâm hại trẻ em gia tăng đến mức báo động. Cứ 4 bé gái hoặc cứ 6 bé trai thì sẽ có 01 bé bị xâm hại tình dục. Có tới 97% số vụ bị phát hiện mà trong đó kẻ xâm hại là người thân, người quen.
Hiếp dâm hay quấy rối tình dục không phụ thuộc vào độ dài của chiếc váy, hay độ xinh đẹp trẻ trung của các nạn nhân. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhân cách biến thái, mất nhân tính của những kẻ xâm hại, mà đa phần sẽ là ái kỷ và thái nhân cách, những kiểu tính cách độc hại đang có xu hướng gia tăng trong xã hội. Nếu như thái nhân cách dạng bẩm sinh sẽ chủ động đi tìm con mồi để tấn công và khéo léo xóa sạch mọi dấu vết, đồng thời sung sướng khi chứng kiến nạn nhân quằn quại trong đau khổ thì thái nhân cách dạng thụ động và ái kỷ thường bốc đồng, khả năng kiểm soát hành vi kém, dễ bị dục vọng dẫn dắt, nhưng sau đó chúng sẽ một mực phủi tay với hậu quả và ngang nhiên đổ mọi tội lỗi cho các nạn nhân.
Đương đầu với ái kỷ và thái nhân cách chưa bao giờ là điều dễ dàng. Việc các nạn nhân bị tấn công ngược bởi những chiêu thức như chiêu mộ khỉ bay, thực hiện các chiến dịch cô lập, DARVO, gaslighting, gây hấn ngấm ngầm, ….là điều thường thấy khi họ buộc phải chiến đấu với những kẻ biến thái. Theo thời gian, đội ngũ khỉ bay của chúng càng ngày càng trở nên đông đảo và lấn át những người dám lên tiếng bảo vệ chính nghĩa. Thậm chí, nhiều người còn ngây thơ tin rằng, những hành vi bạo hành hay xâm hại mà chúng gây ra là “bình thường” và “có thể chấp nhận được trong xã hội hiện đại, cởi mở”.
Với tư cách vừa là luật sư, vừa là người nhiều năm nghiên cứu về tâm lý học liên quan đến ái kỷ, Luật sư Nguyễn (có sự hỗ trợ của các luật sư đồng nghiệp) đã quyết định thực hiện Chương trình hỗ trợ nạn nhân bị Xâm hại tình dục với những nội dung cụ thể như sau:
– Thực hiện và quảng bá video hướng dẫn phương pháp tự chữa lành cho các nạn nhân bị xâm hại tình dục (được đăng tải trên YouTube và Spotify của Luật sư Nguyễn);
– Tổ chức các nhỏm nhỏ online miễn phí để kết nối và giúp các nạn nhân bị xâm hại chia sẻ câu chuyện của bản thân (không xuất hiện mặt và thông tin cá nhân);
– Hỗ trợ cố vấn tâm lý miễn phí cho các nạn nhân;
– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, đại diện pháp lý miễn phí cho các nạn nhân;
– Hỗ trợ tham gia tranh tụng và làm luật sư bảo vệ cho các nạn nhân khi đưa vụ việc ra pháp luật (có thu phí tùy từng trường hợp, với mức chi phí thấp nhất có thể).
Xin hãy chung tay bảo vệ trẻ em và phụ nữ Việt Nam bằng một hoặc tất cả những hành động sau:
– Chia sẻ video, podcast, bài viết hướng dẫn tự chữa lành cho các nạn nhân bị xâm hại tình dục của Luật sư Nguyễn trên các trang mạng xã hội;
– Chia sẻ và giới thiệu chương trình hỗ trợ nạn nhân bị Xâm hại tình dục cho bạn bè, người thân quan tâm;
– Ủng hộ bằng công sức hoặc bất kỳ hình thức nào khác (vui lòng liên hệ team Luật sư Nguyễn).
Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn cho Chương trình.

One thought on “Chương trình hỗ trợ Nạn Nhân Bị Xâm Hại Tình Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay